Nguồn cung căn hộ ở TP.HCM hiện tại đang rất khang hiếm trong khi đó nhu cầu an cư của người dân vẫn còn rất nhiều.
Quý 1/2023, căn hộ bình dân vẫn vắng bóng nguồn cung

  • Nếu mặt bằng lãi suất hiện đang là nút thắt thanh khoản trên thị trường bất động sản nói chung, thì căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở mới của đại đa số người dân chính là nguyên nhân trực tiếp của vấn đề an cư của người dân.  Với phân khúc nhà ở vừa túi tiền điển hình như Dự án Bcons Polaris, trong thời gian qua, thị trường TP.HCM chỉ đón nhận nguồn cung nhỏ giọt từ các dự án đầu tư khu vực giáp ranh Thủ Đức, trong đó TP.Dĩ An là nơi cung cấp căn hộ bình dân hàng đầu cho người dân TP.HCM.

  • Theo khảo sát và đánh giá của CBRE Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2023, nguồn cung chào bán mới tại Thành phố Hồ Chí Minh với gần 2.900 căn hộ được chào bán, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và tăng gấp 1,2 lần so với quý IV năm 2022. Tuy nhiên, nguồn cung vẫn tập trung chỉ với 3 dự án, trong đó phần lớn nguồn cung mới nằm ở phân khúc cao cấp , chỉ có 1 dự án ở phân khúc trung cấp tại huyện Hóc Môn với hơn 760 căn hộ. Trái với kỳ vọng của người mua nhà, giá bán căn hộ trung bình trên thị trường TP.HCM quý I 2023 tiếp tục tăng 2% so với quý IV 2022 và tăng đến 10,2 % so với cùng kỳ năm ngoái, giá trung bình ở mức hơn 60 triệu đồng/m².
  • Đối mặt với tính thanh khoản của bất động sản sụt giảm mạnh, kéo theo hoạt động sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế khác, trong quý 2 năm nay, chính phủ đang cố gắng tạo ra một tâm lý tích cực hơn cho thị trường bằng việc điều tiết các chính sách kinh tế, tài chính và hướng đến những diễn biến tích cực hơn nhằm góp phần kích cầu BĐS hướng tới giá trị thực. Mặc dù thanh khoản thị trường chậm nhưng nhu cầu nhà ở thực sự không hề giảm.

  • Như nghiên cứu của batdongsan.com, xu hướng mua bất động sản trong giai đoạn này nghiêng về những sản phẩm có thể tạo đòn bẩy dòng tiền và đáp ứng nhu cầu thực. Như vậy, trong bối cảnh thanh khoản thấp, sự quan tâm đến các sản phẩm BĐS phân khúc giá trị thực vẫn ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Cụ thể, loại căn hộ để ở thực và đầu tư dài hạn dẫn đầu với mức tìm mua ở mức 27%, tăng 4% so với năm 2022. Dòng sản phẩm giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn rất hấp dẫn và sẽ đóng vai trò chính trong việc khôi phục thanh khoản trong thời gian tới.

Bcons Polaris gây chú ý với vị trí đắc địa

  • Theo đại diện của 3 đơn vị phân phối căn hộ Bcons Polaris là Teraland, Bcons PS, Sao mức độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm mới của Bcons Group là khá tốt. Xét về điểm hấp dẫn nổi bật, Bcons Polaris hiện đang là cái tên ít ỏi trong phân khúc căn hộ vừa túi tiền và gần như nằm trọn trong trung tâm TP.HCM.
  • Mặc dù về mặt địa lý, Bcons Polaris là tọa lạc tại khu phố Bình Đường 2, Phường An Bình, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, nhưng xét về mặt vị trí cự li, dự án này không có sự tách biệt với với cuộc sống đô thị nhộn nhịp của Thành phố Hồ Chí Minh. Liền kề đường Phạm Văn Đồng, nằm trọn phía bên này của đường Quốc lộ 1A, xét về vị trí an cư Bcons Polaris cực kỳ an ninh, gần như tránh được phương tiện vận tải lớn, sử dụng đến 100% giao thông nội đô thành phố Hồ Chí Minh.

Với số lượng chỉ 522 căn hộ có diện tích từ 41-85m2 và giá khoảng 39 triệu/m2, căn hộ Bcons Polaris vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỷ đồng. Có thể nói mức giá này không còn tìm được ở thị trường TP.HCM  có giá chào bán mới. Khu vực Bcons Polaris toạ lạc hiện đang trong giai đoạn phát triển mạnh theo dự án phát triển đô thị cửa ngõ phía Bắc TP.HCM nối liền tỉnh Bình Dương. Tọa lạc ngay ngã tư giao thông huyết mạch - Cầu vượt Sóng Thần, từ khu căn hộ cư dân có thể di chuyển nhanh chóng và tiện lợi đến trung tâm TP.HCM chỉ 15 phút và thuận tiện đi các tỉnh Bình Dương như Dĩ An, TP Thuận An nơi có hàng loạt Khu Công Nghiệp quy mô lớn. Sở hữu chuỗi tiện ích an cư như vậy, đơn vị phân phối tin chắc căn hộ Bcons Polaris sẽ hấp dẫn những ai đang tìm kiếm sản phẩm hợp lý.

Nguồn: Tổng hợp từ báo CafeF