Nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế và đà tăng trưởng của du lịch, bất động sản đô thị du lịch và nghỉ dưỡng đã trở thành phân khúc được ưa chuộng trong năm nay.

 • Đáng chú ý, thay vì các địa điểm truyền thống, dòng tiền đang chảy đến những vùng đất mới như dự án Shophouse Novaworld Phan Thiết, nơi kinh tế tăng trưởng tốt, liên kết giao thông phát triển và giá cả ở mức hấp dẫn.

Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang nóng lên

 • Bất động sản du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thập kỷ qua tại Việt Nam. Theo Savills, trong giai đoạn 2009-2019, Việt Nam ghi nhận lượng khách quốc tế tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Á, lên đến 16,9%.
 • Trong cùng thời gian , nguồn cung phòng hạng trung và cao cấp cũng tăng từ 14.000 phòng lên 94.000 phòng, mức tăng gần gần 7 lần. Hai năm đại dịch Covid 2020-2021 làm gián đoạn đà tăng trưởng của bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc này đã lấy lại “phong độ”.

 • Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc của Savills Hotels Châu Á - Thái Bình Dương cho biết mùa hè này, tại các địa điểm ven biển như Vũng Tàu - Hồ Tràm, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận... nhiều khách sạn, resort ghi nhận tỷ lệ phục hồi ấn tượng, thậm chí 50-70% đạt mức công suất.
 • Điều đáng chú ý là sự thăng hoa của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng năm 2022 không phân bổ đồng đều giữa các địa phương. Khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) cho thấy so với cùng thời kỳ , trong 9 đầu năm 2022, các nhà đầu tư có xu hướng đầu tư vào thị trường phía Nam. Theo đó, địa phương được quan tâm nhiều nhất là Bình Thuận (58%), theo sau là Đắk Lắk (48%), Bà Rịa - Vũng Tàu (44%)...
 • Việc Bình Thuận được quan tâm nhất, trên cả Bà Rịa - Vũng Tàu có thể gây bất ngờ. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Bùi Văn Doanh - Giám đốc VIRES, điều này phản ánh đúng tâm lý đầu tư, bởi Bình Thuận là thị trường mới nên khả năng sinh lời và tỷ suất lợi nhuận lớn.  Bên cạnh đó, Bình Thuận còn là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tập trung đông dân cư, lao động và hàng hóa... Đây đều là những yếu tố tạo nên giá trị và đà tăng cho bất động sản.

NovaWorld Phan Thiết thu hút nhà đầu tư

 • Tọa lạc tại vị trí đắc địa của Tỉnh Bình Thuận, NovaWorld Phan Thiết là một đô thị du lịch lớn, có tầm quan trọng lớn đối với thị trường duyên hải Nam Trung Bộ. Đó cũng là đích đến của dòng tiền đầu tư 2022 . Khảo sát VIRES tháng 9/2022 cho thấy có tới 46% nhà đầu tư từ miền Bắc có xu hướng tìm kiếm cơ hội trong các dự án tại đây.
 • Không chỉ sở hữu 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á - Thái Bình Dương với 7km bờ biển cát trắng, NovaWorld Phan Thiết còn có lợi thế về giao thông thuận tiện khi có đầy đủ giao thông 4 trục: không - thủy - bộ - sắt. Ngoài ra, các dự án trọng điểm đang đang hoàn thiện như Cao Tốc TP.HCM - Long Thành Dầu Giây, Cải Tạo Nâng Cấp Quốc Lộ 1A, Cao Tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Long Thành, Sân bay Phan Thiết… sẽ tạo nên động lực gia tăng giá trị bất động sản tiềm năng lớn trong khu vực.
 • Là thành phố du lịch quy mô nghìn người với vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD, thành phố biển - du lịch - sức khỏe NovaWorld Phan Thiết có hơn 200 tiện ích đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của mọi lứa tuổi, từ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, ẩm thực, mua sắm đếnsức khỏe, làm đẹp, detox...

 • Bên cạnh sân golf tiêu chuẩn PGA 36 hố độc quyền, Công viên Miami Bikini Beach 16ha, tổ hợp  công viên giải trí NovaDreams Adventure World 25ha, trung tâm biểu diễn trong nhà Arena 10.000 chỗ ngồi, hơn 20 khách sạn và resort đẳng cấp với những thương hiệu nổi tiếng như như Movenpick, Novotel, Hyatt, Radisson…
 • Kết quả khảo sát tháng 9 năm 2022 của VIRES nhà đầu tư lớn quan tâm đến dự án sau đó tìm kiếm biệt thự nghỉ dưỡng tăng tới 87%, nhà phố tăng 47%, đất nền tăng 44%, condotel tăng 45%,...

Với sản phẩm đa dạng, phục vụ cho nhiều đối tượng An cư - Đầu tư - Kinh doanh - Nghỉ dưỡng, không có gì ngạc nhiên khi chường trình Bán Shophouse NovaWorld Phan Thiết trở thành cái tên hàng đầu trên thị trường và được kỳ vọng sẽ tạo nên một làn sóng đầu tư vào cuối năm nay.