Tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu phức hợp căn hộ cao cấp Eaton Park do Gamuda Land phát triển đang trở thành trung tâm của kiến trúc Biophilic. Thiết kế quy hoạch và kiến trúc của dự án này nhằm tạo ra một môi trường yên bình và chữa lành nhằm giúp cư dân chống lại căng thẳng và các vấn đề sức khỏe tinh thần trong cuộc sống hiện đại


EATON PARK - MỘT ĐIỂN HÌNH CỦA “KIẾN TRÚC HẠNH PHÚC”

  • Năm 2006, nhà triết học và nhà văn Alain de Botton gây chấn động nước Anh với tác phẩm “Best-seller” - Kiến trúc của hạnh phúc. Cuốn sách đề cập và phân tích mối quan hệ và vai trò của môi trường sống, cảnh quan thiên nhiên, gió, không khí và cả đồ nội thất bên trong, ảnh hưởng đến tâm lý, tính cách và cảm xúc hạnh phúc của con người. Đây là một trong những nguồn cảm hứng chính giúp nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia tạo ra Eaton Park, “tác phẩm" mới nhất của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Quy hoạch tổng thể của dự án với 51% diện tích đất dành cho cảnh quan thiên nhiên và các phát triển “làm mềm” các khối bê tông. Với định hướng “nơi thiên nhiên hòa hợp với cuộc sống”, kiến trúc cảnh quan ở đây mô phỏng rừng nhiệt đới với sự phân tầng sinh thái.
  • Mảng xanh tại Eaton Park được bao phủ hài hoà của hệ thực vật phong phú kết hợp với kết cấu công trình, từ mặt đất, dọc lối vào dự án, đường nội khu, đến các mảng xanh phủ theo chiều thẳng đứng như hệ tường cây, giàn treo cây, vườn treo tạo nên một hành lang xanh tuyến tính liền mạch với các mảng xanh len lỏi trong từng căn hộ. Thiên nhiên tại Eaton Park dưới thiết kế Biophilic đã trở thành một phần của ngôi nhà. Bầu trời đầy nắng, những hàng cây rợp bóng mát, những không gian vô tận với nhiều hình hài và màu sắc đa dạng khiên mọi người thư giãn, để giải phóng bản thân và tạo ra sự tích cực.

  • Ngoài ra, hơn hơn 40 tiện ích nội khu được thiết kế và sắp đặt theo 4 nhóm chuyên đề: sinh thái; hệ tiện ích nước; nhóm không gian thể thao Không gian thương mại và giải trí đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày đa dạng của cư dân ở mọi lứa tuổi.
    Các không gian xanh và chuỗi tiện ích liên hoàn đan xen và phân bổ đồng đều , giúp cư dân tận hưởng những trải nghiệm đa dạng và khác biệt , thúc đẩy đời sống thể chất lành mạnh và đời sống tinh thần bình yên thư thái.


THIẾT KẾ BIOPHILIC - “MÃ GEN” CỦA GAMUDA LAND

  • Thấu hiểu và phát huy giá trị của thiên nhiên là triết lý mà Gamuda Land theo đuổi trong suốt hành trình xây dựng dự án của mình. Phương pháp thiết kế kiến trúc Biophilic là bí quyết của chủ đầu tư này nhằm hài hòa công trình dân dụng với môi trường tự nhiên, tạo nên một không gian sống lý tưởng, nâng cao sức khỏe tinh thần cũng như tăng thêm cảm giác hạnh phúc của con người.
  • Tại các dự án Gamuda Land, sự tương tác giữa con người và thiên nhiên được tối ưu hóa không chỉ nhờ hệ sinh thái dồi dào sức sống tại các không gian chung mà còn nhờ tầm nhìn mở từ ban công và xuyên qua không gian nội thất của mỗi ngôi nhà. Mỗi căn hộ trong nhà phát triển bất động sản xanh này đều xây dựng một ngôi nhà bền vững và thân thiện với môi trường khi nó được xây dựng bằng các vật liệu và công nghệ giúp giảm lượng khí thải carbon và giảm nhu cầu năng lượng

Thiết kế tối ưu gió, không khí và ánh sáng giúp tận dụng nguồn năng lượng tái tạo tự nhiên, giảm thiểu năng lượng tiêu thụ của đèn điện, điều hòa, quạt điện... Sở hữu không gian sống lý tưởng , Eatonpark Gamudaland nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường, các buổi thông tin dự án liên tục đông kín khách hàng. Gần đây nhất, trong khuôn khổ Bất động sản Việt Nam 2023, Eaton Park đã giành được giải thưởng vang dội ở 3 giải thưởng lớn, bao gồm Dự án căn hộ thân thiện môi trường nhất và Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất và Dự án của thiết kế kiến trúc cảnh quan Biophilic tốt nhất.