Khả năng sinh lời cao, tính thanh khoản cao nên bất động sản liền thổ luôn được người mua săn đón.
Giá trị cao bởi số lượng có giới hạn

  • Đối với người Việt, nhà đất được coi là tài sản quý giá. Yếu tố giá trị của nhà ở liền thổ của khu Bcons City Dĩ An ngày càng được khẳng định trong khi nguồn cung sản phẩm mới trên thị trường, đặc biệt là gần trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh ít hơn.
  • Nhà phố liền thổ được đánh giá cao nhờ tính ưu việt và đa chức năng, đáp ứng nhiều nhu cầu cả ở và thương mại, cũng như một hình thức đầu tư tích lũy tài sản và đồng thời là một không gian sống lý tưởng. Do đó, tính thanh khoản của nhà phố liền thổ luôn dẫn đầu, lợi nhuận cao, tăng dần qua hằng năm, tăng giá ổn định nhờ dễ dàng cho thuê và sinh lời.

  • Các chuyên gia đã phân tích rằng danh mục đầu tư hiện tại được người dân ưa chuộng bao gồm đất nền cạnh các khu công nghiệp, nhà phố gần trung tâm và các dự án chung cư. Như vậy, sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí này sẽ có tính thanh khoản rất cao.
  • Tuy nhiên, tại các khu đô thị lớn như TP.HCM, đối với sản phẩm nhà phố trung tâm, hiện tại không có nguồn cung do quỹ đất cạn kiệt, điều này khiến giá nhà đất đã vượt xa tầm với của đa số những người muốn sở hữu một sản phẩm nhà liền thổ.
  • Nếu như trước đây, với số tiền khoảng 5 tỷ đến 7 tỷ đồng, người dân có thể tìm được một căn nhà ưng ý về diện tích rộng rãi, đường xá thông thoáng ở một số khu vực gần trung tâm, nhưng bây giờ, cũng mức tài chính này chỉ có thể sở hữu những ngôi nhà liền thổ  ở các khu vực ngoại thành

Điều này cho thấy tình trạng tăng giá bất động sản liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng gay gắt. Điều này có nghĩa là nguồn cung sản phẩm mới với mức giá vài tỷ đồng/sản phẩm đã hoàn toàn biến mất tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, có khoảng cách với trung tâm trong bán kính 10 km.
Khu Nhà phố Bcons Plaza tọa lạc tại Quốc lộ 1K và Đại học Quốc gia TP.HCM

  • Để giải quyết vấn đề sở hữu nhà đất liền thổ, Savills Việt Nam đã chỉ ra rằng, nguồn cung nhà đất liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục ở mức thấp , do đó nhu cầu  đang dần chuyển sang các vùng lân cận như các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương.
  • Theo Savill Việt Nam, trong quý 1 năm 2022, phân khúc nhà liền thổ cụ thể loại hình nhà phố thương mại đạt tỷ lệ hấp thụ lên tới 60%. Với quỹ đất dồi dào, Đồng Nai và Bình Dương đang là nơi cung cấp nhà liền thổ cho người dân đang làm việc tại TP.HCM, tuy nhiên việc  sở hữu sản phẩm nhà phố cách không xa trung tâm thành phố với khả năng khai thác thương mại sinh lời cao thì không phải khu vực nào cũng đáp ứng được ngoài khu vực Bình Dương giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh và chính xác hơn là Thành phố Dĩ An.

  • Vào đầu quý 3 năm 2022 này, thị trường khu vực Dĩ An ngay cạnh Thủ Đức đón nhận 152 căn Nhà phố Bcons Plaza Dĩ An không chỉ đáp ứng tiêu chí giá từ 6-7 tỷ đồng, nhưng vị trí lại không xa trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 15 km, đặc biệt hơn là nhà phố Bcons Plaza còn có khả năng khai thác kinh doanh thương mại tốt khi  nằm trong một khu dân cư mới hứa hẹn một nơi rất sầm uất và nhu cầu tiêu dùng cao.
  • Xét về ưu thế, hiện tại không dễ dàng tìm được vị trí như khu nhà liền kề  Bcons Plaza liền kề Bcons City .Cụ thể, Bcons Plaza tọa lạc tại ngã tư giữa Quốc lộ 1K và đường Thống Nhất rộng 32m. Từ đó chỉ mất vài phút để đến Thành phố Thủ Đức bằng 2 hệ thống tuyến đường đi qua làng Đại học Quốc gia TP.HCM và Quốc 1K nối vào Phạm Văn Đồng cảu Thủ Đức để đến các quận trung tâm của TP.HCM và sân bay Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh vị trí giao thông thuận tiện, Khu nhà phố liền kề Bcons Plaza đáp ứng đầy đủ các tiêu chí an cư khi nằm trong khu phức hợp an ninh và hưởng lợi từ chuỗi dịch vụ tiện ích của khu dân cư hiện đại do tập đoàn Bcons phát triển. Với quỹ đất gần trung tâm ngày càng ít, khu vực của Thành phố Dĩ An giáp với Thành phố Đức hiện đang được ưu tiên phát triển nhà cao tầng để có thể nhằm đáp ứng tối đa về nhà ở cho người dân.  Vì vậy, những sản phẩm nhà phố liền kề như Bcons Plaza được ví như hàng hiếm trên thị trường hiện nay.

 

Nguồn: Tổng hợp từ báo Thanh Niên