Các giải pháp tài chính hấp dẫn dành cho nhà đầu tư đang được các doanh nghiệp bất động sản triển khai ngay trong thời điểm hiện tại. Nhiều chuyên gia cho rằng, trong môi trường hiện nay, đây là cơ hội tốt cho những khách hàng biết nắm bắt cơ hội và đang nắm giữ tiền mặt trong tay.
"Best Deal" - Cơ hội đầu tư an toàn - An tâm sinh lời

  • Các yếu tố thị trường như chính sách tín dụng của NHNN, tăng lãi suất, lạm phát tăng... tác động đến tâm lý nhà đầu tư và buộc họ phải tính toán lại bài toán tài chính cho sát với thực tế. Trong bối cảnh này, nhiều DN BĐS đã có những động thái linh hoạt để thích ứng với tình hình mới. Cụ thể, mới đây Novaland tung ra chương trình “Best Deal–  Đặc quyền đầu tư” dành cho các dự án trọng điểm như Shophouse Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết và và những dự án trung tâm TP.HCM: The Grand Manhattan , Sunrise Riverside, The Park Avenue.

  • Theo đó, để sở hữu nhà phố, biệt thự và nhà phố thương mại tiềm năng tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City - phía Đông TP.HCM, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 30% đến khi nhận nhà. Ngoài ra, còn có các ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho KH thanh toán nhanh; tặng gói nội thất 1,5 tỷ, cam kết thuê lại sản phẩm với lợi nhuận 3,6 tỷ đồng trong 3 năm đầu sau khi nhận nhà. Dự án 1.000 ha này cũng tạo được sức hấp dẫn mạnh mẽ khi sẽ mang lại nhiều tiềm năng khai thác thương mại sinh lời cao khi đi vào giai đoạn khai thác từ cuối năm 2022.
  • Quyết định sở hữu Nhà phố vườn Aqua City tại sự kiện "Best Deal - Đặc quyền đầu tư", chị Hồ Tĩnh Tâm cho biết: "Aqua City đã đưa ra giải pháp nguồn tài chính phù hợp để giúp nhà đầu tư có cơ hội bảo toàn dòng tiền trong điều kiện biến động thị trường, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn. Tôi đã đồng hành với Novaland hơn 10 năm nay và hôm nay tôi rủ bạn bè cùng đến và hưởng trọn các chính sách ưu đãi "Best Deal" của dự án."

  • Theo nhiều nhà đầu tư, dựa trên mức tăng bình quân của giá nhà phố tại TP.HCM, ghi nhận mức tăng trung bình từ 25-30%/năm. Một báo cáo mới đây của Cushman & Wakefield cũng cho thấy giá chào bán trung bình các loại nhà liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong quý 2 năm 2022 đã tăng 25 % so với quý 1 năm 2022.
  • Như vậy nếu tính nhẩm bài toán đầu tư, đến lúc nhận nhà khách hàng có thể đạt mức sinh lời 30%, bên cạnh đó nhà đầu tư được lợi rất nhiều ngay khi quyết định đầu tư và được đảm bảo về lợi nhuận ngay sau khi nhận được bàn giao sản phẩm. Đây là cơ hội rất hời với những nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt trong tay.

Sử dụng dòng tiền đầu tư hợp lý

  • Theo các chuyên gia kinh tế, trong bất kỳ giai đoạn nào, thị trường luôn có những cơ hội để nhà đầu tư nắm bắt. Điều quan trọng nhất là hiểu rõ quy luật cũng như nhận diện được chu kỳ của thị trường BĐS để không bỏ lỡ cơ hội sinh lời.
  • Minh chứng trong hơn một thập kỷ qua , thị trường bất động sản chia thành nhiều biến động, nhưng cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh ngay sau đó. Ví dụ: sau sự sụt giảm của giai đoạn 2011 - 2013, giá bất động sản đã lấy lại xu hướng tăng mạnh từ 50 đến 300 % trong giai đoạn 2014 - 2019. Đến nay, giá nhà bình quân ở khu vực có mức tăng nhỏ nhất là cũng cao gấp 3 lần so với năm 2011. Trước đó, nghiên cứu của Batdongsan.com.vn cho thấy giá nhà ở trung tâm TP.HCM tăng 21 lần chỉ sau 16 năm.

  • TS. Nguyễn Văn Đính cũng nhận định : “Bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn. Quan trọng là đầu tư vào phân khúc nào, nơi nào sinh lời cao nhất để xuống tiền đầu tư. Theo tôi, trong bối cảnh lãi suất tăng và thì tốt hơn hết là không nên sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư. Nếu chọn đúng phân khúc chất lượng và có khả năng sinh lợi cao thì hãy xuống tiền."

Như vậy, các dự án hiện hữu, sắp bàn giao, các khu đô thị đã hình thành hệ thống công cộng sắp đi vào hoạt động, cùng với các chính sách tốt như chính sách Bán Shophouse Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm  sẽ vẫn giữ được sức hấp dẫn trên thị trường. Bởi BĐS đã có hình hài giúp loại bỏ được tình trạng chậm tiến độ, pháp lý xây dựng hay năng lực của chủ đầu tư. Chủ sở hữu cũng dễ dàng chuyển nhượng, gia  tăng thanh khoản và nâng cao khả năng tiếp cận vốn vay ngân hàng.