Phú Quốc không chỉ nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, Phú Quốc còn sở hữu một nền văn hoá lâu đời và đặc sắc, kết hợp cùng nghệ thuật đỉnh cao của các show diễn thực cảnh có 1-0-2 càng giúp thiên đường nghỉ dưỡng của Châu Á thu hút hàng triệu du khách tăng lên sau mỗi năm.

Tiềm năng du lịch văn hóa trải nghiệm tại Phú Quốc 

  • Trong những năm gần đây, du lịch kết hợp với khám phá văn hóa đã nhanh chóng trở thành xu hướng toàn cầu , vừa mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị vừa giúp bảo tồn và phát huy những bản sắc địa phương cũng như văn hóa truyền thống. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới , du lịch văn hóa chiếm 37 % du lịch toàn cầu và dự kiến ​​sẽ tăng 15% mỗi năm. Phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, giá trị văn hóa là vô cùng cấp thiết.
  • Tại Việt Nam, The 5Way Phú Quốc là một trong những cái tên có đóng góp tích cực trong việc phát triển ngành du lịch. Đảo Ngọc không chỉ được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng châu Á nhờ nắng vàng, cát trắng biển xanh và những bãi biển đẹp nhất hành tinh, mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng khám phá và trảinghiệm vắn hóa. 

  • Là một hòn đảo nằm trong Vịnh Thái Lan, địa hình được tạo ra bởi biển, đảo và quần đảo. Như vậy, trong nhiều thế hệ , người dân Quốc sống chủ yếu bằng nghề đánh cá và nuôi hải sản. Đời sống văn hóa và tinh thần của cư dân trên đảo còn gắn liền với nhiều lễ hội, nghi lễ cúng tổ tiên và cầu bình an kể từ sau các lễ hội Nghinh Ông, lễ hội Nguyễn Trung Trực, lễ hội đua thuyền…
  • Nhiều làng nghề truyền thống đã ra đời và bảo tồn hàng trăm năm như nuôi trồng và sản xuất ngọc trai, sản xuất nước mắm , trồng tiêu, làm rượu sim... góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và thu hút khách du lịch đến đảo Ngọc. Ngoài ra, trên đảo còn có nhiều dân tộc sinh sống như Kinh, Hoa, Chăm và các dân tộc thiểu số với những đặc trưng riêng về ngôn ngữ, trang phục, phong tục tập quán và tín ngưỡng tạo nên nét độc đáo riêng của địa phương đầy màu sắc và phong phú.

Thu hút khách du lịch bằng những show diễn đẳng cấp thế giới

  • Các show diễn nghệ thuật bằng công nghệ hàng đầu thế giới, âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng, chắp cánh cho những giá trị truyền thống lâu đời của Việt Nam tiến xa hơn vươn tầm Quốc tế.
  • Nổi bật nhất trong số đó là ba show "Tinh hoa Việt Nam" "Sắc màu Venice" và "One Show", với tổng số vốn đầu tư lên tới 26 triệu đô la, được đánh giá là các show với mức đầu tư khổng lồ, hoành tráng bậc nhất châu lục, giúp nâng tầm ngành công nghiệp giải trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch toàn cầu.

  • “Tinh hoa Việt Nam” tái hiện sân đình Thái học tại Văn miếu - Quốc Tử Giám, được dàn dựng bởi bàn tay tài hoa của đạo diễn Việt Tú, khơi dậy niềm tự hào văn hóa và tinh thần dân tộc. .
  • Trong khi đó, "Sắc màu Venice", với sân khấu được thiết kế đặc biệt ngay trên mặt nước của khu vực kênh đào sẽ đưa du khách vào không gian lãng mạn và cổ tích của thành phố lãng mạn Venice của Ý và những kỹ thuật bậc nhất thế giới.
  • "One Showlà một chương trình thực cảnh đa phương tiện hoành tráng và bắt mắt, du khách bước vào không gian của câu chuyện cổ tích với phượng hoàng lửa hùng mạnh đối mặt với phù thủy toàn năng trong cuộc chiến thiện và ác từ ngàn xưa.

Sở hữu cho mình các show diễn “để đời” cùng hàng chục công trình kiến trúc độc đáo, hàng nghìn hạng mục vui chơi giải trí và hệ sinh thái nghỉ dưỡng đẳng cấp, mua sắm hoạt động 24/7 đã đưa The 5Way  trở thành điểm đến hàng đầu thế giới. Những giá trị văn hóa bản địa độc đáo cùng những trải nghiệm mới mẻ đầy tao nhã là những yếu tố hoàn hảo đưa Phú Quốc trở thành "điểm đến không thể bỏ qua" mới trên thế giới, triển vọng phát triển mang tính cách mạng cho du lịch Đảo Ngọc. Nhờ đó, Phú Quốc giờ đây không chỉ thu hút du khách 5 châu mà còn nhiều người “chuyển cư” về biển để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống trong mơ cũng như nắm bắt  "cơ hội vàng” giữathiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu.