Ngày nay, các công dân trên toàn cầu có xu hướng chuyển chuyển dịch và tìm đến những nơi đáng sống để làm việc và an cư nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sống hiện đại, tri thức, sống khỏe mạnh cho bản thân và gia đình.

Xu hướng chuyển dịch trên toàn cầu

Mỗi sáng thưởng thức cafe tại khách sạn Marina Bay Sands cùng thảo luận về vài ý tưởng cùng đối tác. Tối rủ bạn bè trải nghiệm chợ đêm tại Bangkok hoặc hòa mình vào những điệu nhảy Legong tại Bali cực hấp dẫn. Vào ngày hôm sau lại tiếp tục những công việc tại đảo ngọc Phú Quốc. Đây được xem là hành trình đặc sắc trong cuốn sách cuộc đời vô cùng năng động của những con người thuộc thế hệ công dân toàn cầu.

Lối sống mang đến đa dạng trải nghiệm, hội nhập cộng đồng quốc tế như vậy là điều mà đa phần các công dân đều muốn hướng đến. Thế hệ công dân toàn cầu có xu hướng thích du lịch, giao lưu văn hóa đó đây để kết nối và mở rộng thêm mối quan hệ. Tuy nhiên, thay vì chú trọng vào việc xê dịch một chiều thì giờ đây các bạn trẻ hoàn toàn có thể mời những bạn bè, người thân về với đảo ngọc trải nghiệm những buổi họp mặt, picnic, teamwork hay vui chơi nghỉ dưỡng đầy thú vị,....

Theo báo cáo từ tổ chức di cư quốc tế, vào năm 2020 thế giới đã có khoảng 281 triệu người di cư trên toàn cầu, chiếm khoản 61% tổng lượng người dân di cư toàn cầu.

Sự chuyển dịch về nơi ở, nơi an cư lập nghiệp đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên để đáp ứng cho sự chuyển dịch này mỗi người đều phải có nguồn năng lượng dồi dào, khả năng thích ứng và tái tạo lại nguồn năng lượng cho bản thân.

Phú Quốc, điểm đến thu hút cộng đồng công dân toàn cầu

Trong năm 2020, dù chịu những ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Phú Quốc vẫn đón hơn 3,5 triệu du khách đến du lịch nghỉ dưỡng vượt xa so với những tâm điểm du lịch trong nước như Nha Trang, Đẵng,... hay trên toàn cầu như Phuket, Venice, Maldives, Bali,...

Được biết đến giống như một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng, Phú Quốc đang từng bước trở thành đô thị biển đảo đặc sắc và độc đáo bậc nhất trong tương lai gần.

Theo số liệu ước tính, đến năm 2030, quy mô dân số tại Phú Quốc có thể đạt 400.000 người, cao hơn gấp 2,8 lần con số hiện tại. Tính đến năm 2040 có thể sẽ tăng gấp 4,7 lần dài hạn sẽ tăng lên gấp 7 lần hiện tại.

Xuất phát từ một thành phố du lịch nên nơi đây đã được định hướng phát triển các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng từ rất sớm. Bởi vậy Phú Quốc không thể vắng đi những đại đô thị với quy mô, chất lượng, tiện ích và hạ tầng chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng điều kiện an cư tại Phú Quốc. Vì vậy để hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng tại Phú Quốc, Tân Á Đại Thành đã kiến tạo nên đại đô thị thông minh, giàu bản sắc văn hóa và các công trình biểu tượng.

TS. Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam chia sẻ tại Talkshow "Phú Quốc - Nơi hội tụ công dân toàn cầu" - "Để Phú Quốc có thể phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn thì rất cần nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực bản địa hiện tại đóng vai trò tiền đề, nhưng để phát triển về lâu dài, cần nguồn nhân lực mới, chất lượng cao và chuyên nghiệp. Nhưng đối với nguồn nhân lực này phải là tại chỗ, vì Phú Quốc vốn là đô thị đảo nằm cách xa với đất liền nên không thể thiết lập nên mối liên kết giữa nơi làm việc. Vì thế, nhu cầu về một nguồn nhân lực chất lượng cao mới sẽ kéo theo nhu cầu về những sản phẩm bất động sản đô thị nhà ở, và nhu cầu này sẽ tăng mạnh theo thời gian".

Đồng ý với quan điểm trên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh - TS. Võ Trí Thành, đã chia sẻ và phân tích thêm: "Hiện nay, tại Phú Quốc hội tự những ưu thế rất lớn. Những ưu thế này góp phần đưa Phú Quốc đến gần hơn với danh xưng "Thành phố đáng sống" - xứng đáng là tâm điểm hội tụ toàn cầu. Cụ thể "hội tụ"  bao gồm ba đặc điểm: Một là điểm đáng đến trải nghiệm, đáng để khám phá. Hai là nơi đáng để gắn bó làm việc, kinh doanh. Ba là nơi đáng để sống".

Là một trong những công dân toàn cầu đã được sinh sống và làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, Giám đốc phát triển dự án bất động sản nước ngoài - Tập đoàn Daewoo E&C, ông An Wookjin cũng chia sẻ: "Phú Quốc là nơi có thiên nhiên đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu nhưng đến thời điểm hiện tại mới chỉ được nhắc đến với mô hình ngôi nhà thứ hai và điểm đến du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Thành phố Phú Quốc hiện có rất nhiều tiềm năng. Vấn đề của chúng ta là phải làm cho Phú Quốc trở thành điểm đến thật sự đáng sống. Từ đó thu hút được cộng đồng công dân toàn cầu đến làm việc và an cư tại với thành phố đảo này".

Không gian sống lý tưởng tại Meyhomes Capital 

Hiện nay, đa số dự án bất động sản được xây dựng tại Phú Quốc đều hướng đến mục tiêu phục vụ hàng triệu du khách đến du lịch nghỉ dưỡng.

Để hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng cung cấp bất động sản đáp ứng cả yêu cầu an cư, đáng sống, thư giãn, tái tạo năng lượng… chủ đầu tư Tân Á Đại Thành đã kiến tạo nên tại Phú Quốc đại đô thị Meyhomes Capital có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên. Toàn bộ đại đô thị với quy mô 266 ha nằm trong 8% quỹ đất cực hiếm được sở hữu lâu dài tại Phú Quốc, bởi vậy 100% sản phẩm tại đây đều được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài dành cho chủ sở hữu- một bảo chứng vững chắc dành cho khách hàng với tài sản truyền đời và không ngừng tăng giá trị theo tốc độ phát triển chung của thành phố đảo Phú Quốc.

Là đơn vị phát triển dự án, Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành - ông Phạm Minh Đức, chia sẻ: "Meyhomes Phú Quốc đã xác định đối tượng sinh sống tại đại đô thị sẽ là đội ngũ chuyên gia, nguồn nhân sự có chất lượng, những người có mức sống khá,... Họ đến với Phú Quốc để làm việc, do đó chúng tôi cần phải kiến tạo nên môi trường sống để họ có cảm giác được thư thái như sống tại chính ngôi nhà của mình."

Ngôi nhà hướng đến phục vụ tầng lớp tri thức, công dân toàn cầu tại đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ được thiết kế với những không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên. Đại lộ trung tâm An Thới và Trục cảnh quan dài 1.200m sẽ kết nối trung tâm khu đô thị đến với bờ biển sẽ tạo thành tuyến đường dạo bộ đầy ấn tượng cùng vô số lễ hội biển rộn rã suốt ngày đêm.

Điểm nhấn cho sinh thái của Meyhomes Phú Quốc còn nằm ở chuỗi công viên Sông, công viên Hồ và công viên Đại Dương được ví như "long mạch phồn hoa" mang đến phong thủy thịnh vượng dành cho cư dân tinh hoa.